muchat

Instagram collab post: pag-invite ng collaborator

Lumalabas ang collab post sa profile ng bawat collaborator at napupunta ito sa lahat ng follower nila. Paano mag-imbita ng hanggang 5 account, at kung sino ang may kontrol sa post pagkatapos.

Na-update noong Oktubre 22, 2026 · 4 minutong basa

Ang collab post ay post o reel na may higit sa isang author. Kapag tinanggap ng isang account ang imbitasyon mo, lalabas ang username nito sa post, makikita ang post sa profile nito, at mapupunta ito sa mga follower nito pati na sa mga follower mo. Kaya ang collab ang isa sa pinakamabilis na paraan para maabot ang audience ng partner mo.

Mabilisang buod ng mga collab post sa Instagram
SpecHalaga
Mga collaborator bawat postHanggang 5
Puwede saMga post at reel, hindi sa mga story
Sino ang puwedeng mag-delete nitoAng orihinal na creator lang
Mga like at komentoNakikita ng bawat collaborator ang lahat ng ito

Paano mag-imbita ng collaborator

  1. 01Gumawa ng post o reel gaya ng dati.
  2. 02Sa huling screen, i-tap ang I-tag ang mga tao, pagkatapos ang Mag-imbita ng collaborator.
  3. 03Hanapin ang account at piliin ito.
  4. 04I-tap ang Ibahagi. Lalabas agad ang post sa profile mo, at sa profile nila kapag tinanggap na nila.

Sino ang puwede mong imbitahin

  • Puwedeng mag-imbita ang pampublikong account ng kahit anong account, pampubliko man o pribado.
  • Ang pribadong account ay puwede lang mag-imbita ng mga account na naka-follow dito. Kapag tinanggap ito ng isang pampublikong account, makikita na ng publiko ang post sa pamamagitan ng account na iyon.

Collab, tag o mention: ano ang pagkakaiba

Hindi naibabahagi ang post sa mga follower ng isang tao kapag tina-tag o mine-mention mo lang siya, at hindi rin siya nakalista bilang author. Ang collaborator ay nakalista bilang author at napupunta rin ang post sa mga follower niya. Kailangan ding tanggapin ng mga collaborator ang imbitasyon, samantalang awtomatikong nadadagdag ang mga tag maliban kung mano-manong ina-approve ng tao ang mga tag.

Sino ang may kontrol sa post

  • Ang orihinal na creator ang may-ari ng post. Siya lang ang puwedeng mag-delete nito, at kapag na-delete ito, mawawala ito sa profile ng bawat collaborator.
  • Puwedeng alisin ng collaborator ang sarili niya anumang oras, at puwede ring mag-alis ng collaborator ang creator. Mananatili ang post sa profile ng creator.
  • Kapag nag-block ang alinmang panig sa isa, matatapos ang collaboration.
  • Kapag ginawang pribado ng creator ang account niya, ang mga follower lang niya ang makakakita sa post.

Gawing usapan ang mga komento

Awtomatikong sinasagot ng MuChat ang mga komento sa Instagram, mga reply sa story at mga DM. Hindi kailangan ng card sa Free plan.